HOTLINE: 093 1060 333

4 tư thế cần chú ý khi ngồi ghế xoay văn phòng làm việc tránh mỏi lưng, vai gáy

Bạn đã biết, những ai làm việc trong môi trường văn phòng thì phải luôn ngồi làm việc trên ghế trong nhiều giờ liền. Có những thói quen hàng ngày khi sử dụng ghế ngồi làm việc không đúng tư thế sẽ để lại những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe. Trong đó, có một số bệnh văn phòng thường gặp như đau mỏi lưng, vai gáy. Dưới đây là những tư thế ngồi ghế xoay văn phòng đúng để cải thiện được những chứng bệnh này.

Với tư thế chân khi ngồi

Để có được tư thế ngồi chuẩn và tránh các bệnh về lưu thông máu, xương khớp thì chúng ta không nên ngồi vắt chéo chân. Đây là thói quen của rất nhiều nhân viên khi vô tình ngồi mà không chú ý. Nếu ngồi như thế trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Tư thế ngồi đúng là chúng ta không vắt chéo chân, không đi giày cao gót quá lâu khi ngồi làm việc.

Ngoài ra, nên điều chỉnh ghế cao phù hợp với chiều cao của cơ thể để sao cho hai chân khi ngồi có thể chạm xuống sàn nhà vuông góc và thoải mái. Hay bạn có thể đặt vật kê chân để tư thế ngồi được thoải mái hơn.

Với tư thế lưng khi ngồi

Khi ngồi tư thế lưng chuẩn sẽ giúp chúng ta không bị mỏi lưng, vai gáy, vẹo cột sống khi ngồi làm việc trong thời gian dài. Việc chọn mua ghế ngồi làm việc có độ sâu phù hợp với chiều dài của hông sẽ giúp cho phần lưng của bạn chạm đến tựa ghế. Chúng ta cần chú ý nên ngồi thẳng lưng, tránh trượt xuống thấp sẽ dẫn đến tình trạng căng cơ và đau nhức.

Với tư thế tay khi ngồi

Hậu quả của việc để tay và cánh tay làm việc sai tư thế là làm đau mỏi vai gáy, tê tay và thậm chí là viêm khớp. Và tư thế đúng là cánh tay và bàn làm việc cần gập 1 góc vuông 90 độ khi đánh máy và làm việc bằng máy tính.

Đối với việc gõ máy tính thì lòng bàn tay không nên chạm bàn phím. Hãy giữ tay ở phía trên và nhẹ nhàng gõ xuống bàn phím và nên dùng cả hai tay để tránh đau mỏi và nên chọn chuột có kích thước vừa với lòng bàn tay.

Với tư thế cổ khi ngồi

Khi ngồi làm việc quá lâu bạn sẽ có cảm giác đau mỏi cỏ và cần đứng dậy để vận động. Đây chính là bạn đang có thói quen ngồi sai tư thế cổ. Hãy đặt mắt ngang với máy tính, không thấp mà cũng không quá cao. Không để cho phần cổ trượt xuống ghế sẽ đau vai gáy và sai tư thế lưng.

Trên đây là những chia sẻ về tư thế ngồi ghế xoay đúng. Hy vọng, sẽ giúp ích cho các bạn có cái nhìn rõ hơn về tư thế khi ngồi ghế xoay văn phòng để tránh được những hệ lụy về sức khỏe. Ngoài những điều trên đây ra thì việc chọn cho mình một chiếc ghế làm việc phù hợp cũng phần nào cải thiện được sức khỏe cho nhân viên. Hãy đến noithatvanphongsme.com để được nhân viên tư vấn giúp bạn chọn được mẫu ghế ngồi làm việc tốt nhất nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi