HOTLINE: 093 1060 333

7 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua khi bố trí nội thất phòng họp

Phòng họp không chỉ là nơi diễn ra các cuộc họp nội bộ mà còn là khu vực để tiếp đón khách hàng, đối tác cũng như ký các hợp đồng quan trọng. Chính vì vậy việc trang bị bố trí nội thất phòng họp hợp lý không chỉ mang tới “bộ mặt” hoàn hảo mà còn thu hút tài lộc cho doanh nghiệp của bạn.

Vậy bố trí nội thất phòng họp như thế nào để hợp phong thủy giúp mang lại tài lộc cho doanh nghiệp? Hãy tìm hiểu cùng Misota để có những không gian phòng họp sang trọng, độc đáo và phù hợp nhất nhé.

1. Phòng họp có vị trí theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng họp thích hợp nhất là vị trí ở giữa hoặc cuối văn phòng. Ở vị trí này, phòng họp sẽ góp phần nâng cao hiệu quả của các cuộc họp và mang lại nhiều tài vận cho công ty. Bởi khi khách hàng hoặc đối tác vào công ty sẽ mang theo nhân khí, trong quá trình họ di chuyển từ cửa đến phòng họp sẽ đi thông qua tất cả các bộ phận thì nhân khí sẽ được  tỏa khắp văn phòng.

Tuyệt đối không được đặt phòng họp sát cửa chính vì khách hàng sẽ trực tiếp mang nhân khí vào phòng họp làm lượng tài lộc suy giảm.

2. Kiểu dáng bàn họp ảnh hưởng tới tổng thể thiết kế của căn phòng

Bàn họp đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng. Bạn nên lựa chọn cho phòng họp những kiểu bàn phù hợp như hình tròn hoặc hình bầu dục bởi kiểu bàn này sẽ giúp cho những người tham gia cuộc họp dễ dàng đưa ra những ý tưởng mới, mang tới tâm lý bình đẳng và dễ đi đến một quan điểm chung mong muốn công ty phát triển.

Kiểu dáng bàn họp ảnh hưởng tới tổng thể thiết kế của căn phòng

3. Ghế phòng họp cũng cần phải lựa chọn phù hợp

Ghế phòng họp cần được lựa chọn cân đối phù hợp với bàn họp và phụ thuộc vào không gian của căn phòng. Bạn có thể lựa chọn ghế được làm từ chất liệu da hoặc lưới với nhiều màu sắc sang trọng mang lại không gian nội thất phòng họp hợp phong thủy.

Ghế phòng họp cần lựa chọn phù hợp với bàn và không gian

4. Hướng kê bàn họp

Để bố trí nội thất phòng họp hợp phong thủy cũng cần đặc biệt quan tâm đến hướng của bàn. Hướng của bàn thường được kê sao cho người chủ trì cuộc họp phải có vị trí ngồi quay lưng vào tường, mắt nhìn ra phía cửa để khi ngồi họ có thể bao quát được cả không gian phòng họp.

Không được đặt vị trí của bàn họp mà người chủ trì cuộc họp dựa lưng vào nhà vệ sinh hay dưới thanh dầm ngang của căn phòng vì điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và tâm lý của người đó, dẫn đến kết quả, chất lượng cuộc họp bị giảm sút.

5. Sắp xếp bàn ghế phòng họp hợp phong thủy

Bàn ghế phòng họp phải được sắp xếp phù hợp với diện tích bề mặt căn phòng và mục đích sử dụng. Theo phong thủy, để tránh bất đồng quan điểm giữa người chủ trì và các thành viên tham gia cuộc họp thì không nên sắp xếp bàn ghế phòng họp theo kiểu hai bên song song với nhau hoặc bàn ghế của người chủ trì cuộc họp được tách biệt, hai bên có hai dãy bàn còn ở giữa có khoảng trống.

6. Khoảng cách giữa các vật dụng

Một lưu ý quan trọng nữa khi bố trí nội thất phòng họp là phải đảm đảm bảo vị trí ngồi của mỗi thành viên có không gian lưu thông ở bốn mặt. Để mọi người có sự thoải mái khi di chuyển thì khoảng cách từ vùng giáp bàn tới tường và giữa các vật chướng ngại khác là 1,2 mét.

7. Ánh sáng phòng họp

Ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng khi bố trí nội thất phòng họp hợp phomg thủy bởi để cuộc họp diễn ra suôn sẻ, đạt kết quả cao thì phòng họp phải đủ ánh sáng và độ thoáng mát cần thiết.

Bạn nên tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên vì nó sẽ tốt cho mắt của những thành viên tham gia cuộc họp. Không nên bố trí bóng đèn trên đầu bởi khi hoạt động chúng sẽ phát ra tia phản xạ gây khó chịu và căng thẳng cho người trong gian phòng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi