HOTLINE: 093 1060 333

Bảo quản tủ sắt đựng quần áo tránh hiện tượng ẩm mốc bên trong

Tủ sắt đựng quần áo cũng như các đồ dùng nội thất khác cần được bảo quản đúng cách để giúp cho quần áo luôn được thơm và sạch sẽ. Vậy bạn đã biết cách bảo quản tủ sắt đựng quần áo tránh hiện tượng ẩm mốc cho gia đình mình chưa? Nếu chưa? Hãy để noithatvanphongsme.com hướng dẫn cho bạn cách bảo quản nhé.

Cần chú ý cách chọn mua và vị trí đặt tủ sắt quần áo

Cách chọn tủ sắt đựng quần áo cũng khá quan trọng trong việc chống ẩm mốc. Vì dòng tủ kém chất lượng rất dễ bị ẩm mốc khi gặp thời tiết nồm ẩm. Hãy chọn chất liệu của tủ dùng để treo quần áo có thể chịu được độ ẩm cao từ không khí. Ngoài ra, nên chọn tủ sắt có chân cao, cách xa mặt đất để chống được ẩm mốc.

Ở độ ẩm cao, có ít ánh sáng sẽ là môi trường thích hợp cho nấm mốc phát triển. Để chống mốc cho tủ sắt thì chúng ta nên chọn vị trí thoáng, nhiều ánh sáng, tránh những nơi quá tối và bí để đặt tủ. Đặc biệt, khi kê tủ không kê sát tường để không khí có thể lưu thông, giúp lưng tủ luôn được khô thoáng.

Cách hạn chế ẩm mốc cho tủ sắt đựng quần áo

Nấm mốc thường lây lan và phát triển nhanh do vậy để chống ẩm mốc cho tủ sắt đựng quần áo thì chúng phải thường xuyên kiểm tra tủ quần áo. Trong những ngày nhiệt độ thấp, không có nắng thì chúng ta hãy mở cửa sổ và cửa tủ để không khí được lưu thông, giúp cho tủ sẽ được khô ráo hơn.

Trong những này nồm, độ ẩm cao thì chúng ta nên hạn chế mở tủ để không khí ẩm không tràn vào làm mốc bên trong. Ngoài ra, chúng ta hãy sử dụng gói chống ẩm để giảm được tối đa độ ẩm. Còn nếu như không muốn sử dụng gói hút ẩm vì lo độc hại thì có thể tham khảo một số chất chống ẩm tự nhiên sau.

Cách chống mốc tủ quần áo sắt bằng bã cà phê

Bã cà phê có khả năng tuyệt vời đối với việc hút ẩm trong không khí. Bạn hãy chuẩn bị một các túi vải nhỏ và cho bột cà phê vào treo lên cửa tủ để làm giảm độ ẩm, giúp chống ẩm mốc. Và bạn có thể sử dụng bã cà phê đã qua sử dụng.

Cách chống ẩm mốc tủ sắt quần áo bằng trà mạn

Đã từ lâu trà mạn được xem như chất hút ẩm mốc tốt tương tự như bã cà phê hay bỏ trà vào túi vải hoặc để vào góc của tủ sắt đựng quần áo để đảm bảo độ ẩm giảm xuống nhanh và có khả năng chống ẩm mốc cho tủ hiệu quả nhất.

Trên đây là một số cách giúp bảo quản tủ sắt đựng quần áo tránh hiện tượng ẩm mốc bên trong. Quý khách quan tâm hay có nhu cầu đặt mua tủ sắt quần áo thì vui lòng liên hệ qua trang Website: noithatvanphongsme.com để được đội ngũ nhân viên tư vấn và chúng tôi sẽ giúp quý khách đặt mua sản phẩm nhanh nhất.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi