HOTLINE: 093 1060 333

Cách bài trí nội thất trong nhà thông minh nhất

Nội thất trong nhà nếu được bài trí một cách thông minh chắc chắn sẽ tạo ra khoảng không gian rộng hơn, để ngôi nhà của bạn trông khang trang, nhiều diện tích mà lại vẫn rất gọn gàng, ngăn nắp. Ngày ngay, các căn hộ chung cư thường có diện tích hạn hẹp, nếu các bạn không biết cách bố trí đồ dùng sẽ rất ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Nội thất thông minh sẽ kiến tạo nên những không gian rộng hơn

Bài viết dưới đây là hướng dẫn những cách thiết kế vị trí thông minh cho đồ nội thất của bạn để biến căn phòng chật hẹp thành một nơi vừa tiện nghi, có khoảng không gian để thỏa sức sống và vẫn rất đầy đủ.

  1. Sử dụng nội thất đa năng

Nếu bạn đã không đủ điều kiện để mua cho mình một căn hộ lớn thì khi mua nội thất hãy cân nhắc thận trọng trước khi quyết định. Nếu nhà bạn nhỏ, ưu tiên đầu tiên là lựa chọn nội thất đa năng. Việc dùng nội thất đa năng giải quyết được bài toán diện tích. Cùng một đồ dùng nhưng lại có thể nhiều chức năng. Ví dụ như bộ bàn ghế ăn có thể là kệ bếp, giường ngủ có thể là tủ quần áo của bạn. Nghe tưởng chừng như không liên quan tới nhau nhưng giờ đây các loại nội thất đó hoàn toàn đã có thật, và bạn hãy để mắt tới chúng.

  1. Căn hộ nên ưu tiên màu tươi sáng

Nếu nói về một khoảng trống mênh mông, bạn thường tưởng tượng ra màu gì trong khoảng trống đó? Chắc chắn là những màu tươi trắng đúng không nào? Việc sử dụng gam màu trắng cho căn phòng sẽ tạo ra sự khác biệt rõ rệt, bởi nó mang lại cảm giác rộng lớn và sáng sủa cho không gian của ngôi nhà.

Màu sắc tươi sáng mang lại cảm giác rộng hơn cho căn phòng

Bạn có thể sơn lại toàn bộ các bức tường, trần trắng, sắm những bộ nội thất màu trắng. Tất nhiên, bạn tự cân nhắc và điều chỉnh màu sắc trong nhà phù hợp với điều kiện và các yếu tố ngoại cảnh. Ví dụ, nhà bạn có nhiều trẻ nhỏ, thì cũng lưu ý chọn bộ sofa màu trắng đục hơn là màu trắng tinh khôi vì chúng có thể bôi vẽ lên rất nhanh bẩn. Để phối hợp hài hòa màu sắc, tránh việc quá nhiều màu trắng lạnh lùng, hãy tậu thêm một vài món đồ sắc màu làm bật lên sức sống trong ngôi nhà của bạn.

  1. Giường tầng

Hãy quan tâm tới giường tầng khi căn hộ của bạn nhỏ. Một chiếc giường tầng sẽ đảm bảo chiếm diện tích ít mà chức năng vẫn rất đa dạng. Nó sẽ là chỗ ngủ cho hai con của bạn mà chỉ chiếm một góc nhỏ xinh xắn trong nhà. Ngoài ra , giường tầng đa năng còn có thể xoay thành tủ quần áo rất tiện và gọn gàng.

Đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh rằng bạn chỉ có thể mua được một căn hộ nhỏ bé, chật hẹp mà hãy xem lại cách bài trí nội thất trong nhà và cách sắp xếp đồ đạc đó đã thực sự tối ưu và thông minh nhất chưa bạn nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi