HOTLINE: 093 1060 333

Cách bảo quản nội thất văn phòng bằng gỗ 

Nội thất gỗ vẫn luôn là chất liệu được ưa chuộng ở mọi không gian, trong đó có không gian văn phòng làm việc. Nội thất gỗ của văn phòng làm việc có nhiều món đồ như bàn ghế, tủ văn phòng, nội thất trang trí, vách ngăn,… tuy nhiên hầu như nội thất văn phòng được sử dụng phổ biến là chất liệu gỗ công nghiệp nên độ bền của chúng không cao nếu như người dùng không biết cách bảo quản và giữ gìn chúng. Vậy làm thế nào để giữ nội thất gỗ văn phòng luôn đẹp như mới, tuổi thọ cao, hãy tham khảo những mẹo sau đây của chúng tôi.

Để ở nơi khô ráo, không đặt dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời

Nội thất gỗ có một nhược điểm đó là dễ hút ẩm dẫn đến mối mọt, ẩm mốc và dễ bị hư hỏng. Do đó, lưu ý quan trọng là cần đặt chúng ở nơi khô ráo, có độ ẩm không khí thấp, không đặt ở những nơi bị mưa phả hay dột nước khi trời mưa.

Tương tự, chất liệu gỗ cũng dễ bị nứt, oxi hoá và bay màu khi gặp nhiệt độ quá cao như sự tác động trực tiếp của ánh mặt trời, vì vậy tuyệt đối không đặt nội thất gỗ văn phòng ở vị trí có ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào hay để ngoài trời. Nếu đặt chúng ở gần vị trí cửa sổ, cửa kính thì cần lắp đặt rèm cửa để che ánh sáng lại khi nhiệt độ gay gắt, nhằm bảo vệ nội thất gỗ bền bỉ, bền màu hơn.

Đánh bóng cho nội thất gỗ

Sau một thời gian sử dụng, gỗ công nghiệp như nội thất gỗ của văn phòng thường sẽ bị giảm dần độ bóng đẹp của bề mặt gỗ gây nên xỉn màu và trông chúng cũ kỹ hơn rất nhiều. Vậy để làm mới cũng như tạo lớp bảo vệ mới cho sản phẩm thì đánh bóng bề mặt gỗ cũng là điều nên làm, bạn chỉ cần đánh bóng từ 2-3 lần/ năm sẽ kéo dài tuổi thọ của nội thất gỗ hơn rất nhiều đấy nhé.

Khi đánh bóng cũng nên sử dụng loại sơn, dầu có chất lượng tốt để bảo vệ chất lượng sản phẩm và bảo vệ sức khoẻ của con người. Nên đánh bóng vào những ngày nghỉ lễ, cuối tuần để chúng có thời gian khô, không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty và bay mất mùi sau khi đánh bóng nhé.

Thường xuyên lau chùi, vệ sinh

Nội thất gỗ văn phòng được sử dụng thường xuyên, đặt ở không gian đông người nên không tránh khỏi dễ bám bẩn, bám bụi. Bạn nên cho tiến hành lau chùi, vệ sinh chúng thường xuyên như bàn ghế làm việc, bàn ghế họp, tủ đựng tài liệu, giá sách,… để chúng không bị oxi hoá hay bẩn, cũng như tạo được hình ảnh, bộ mặt đẹp cho công ty nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi