HOTLINE: 093 1060 333

Cách bố trí bàn làm việc khoa học và đẹp nhất

Đối với tất cả mọi người, môi trường làm việc là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định hiệu suất làm việc của và cũng là một phần ảnh hưởng đến sự thành công trong công việc. Chính vì vậy, việc bố trí bàn làm việc là một điều rất quan trọng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn cách bày trí bàn làm việc khoa học và gọn gàng nhất.

Chọn vị trí đặt bàn làm việc

Để công việc của bạn được thuận lợi cũng như có tinh thần làm việc tốt nhất, một vị trí thoáng đãng và yên tĩnh là một vị trí “đắc địa” nhất. Đối với các doanh nghiệp, bàn làm việc là không gian làm việc của từng các nhân, ảnh hưởng đến chất lượng công việc của họ. Và theo phong thủy, phương vị của bàn làm việc nên đặt ở vị trí thần tài, đồng thời cũng nên đặt chúng ở những nơi ánh sáng tự nhiên nhiều nhất. Điều này sẽ giúp người dùng nâng cao được hiệu quả công việc. Với bàn làm việc tại gia đình, bạn nên đặt bàn nơi thông thoáng và đầy đủ ánh sáng nhất, điều này sẽ giúp đầu óc được sáng khoái và có nhiều ý tưởng mới mẻ hơn trong quá trình làm việc.

Vị trí bàn làm việc cũng nên lựa chọn những nơi yên tĩnh, không ồn ào. Với bàn làm việc tại nhà, bạn nên tránh đặt bàn ở những nơi gần phòng khách hay khu vui chơi của trẻ em, bởi lẽ sự ồn ào đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc.

Không gian bàn làm việc

Một không gian sạch sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và phàn nào xua tan được những bức bối và căng thẳng của công việc. Để công việc trở nên hiệu quả hơn, bạn có thể đặt những chậu cây cảnh nhỏ hay trang trí bàn. Việc đặt những chậu cây không chỉ giúp bạn thư giãn hơn mà đó còn là cách để bạn lọc bỏ bụi bẩn và mang lại tài lộc, may mắn đến cho bạn.

Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng và khoa học

Đây là một điều bạn cần làm dù là bàn làm việc ở văn phòng hay tại nhà. Bạn cần sắp xếp mọi thứ theo đúng vị trí và chức năng để dễ dàng hơn khi tìm kiếm. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh và dọn dẹp bàn làm việc, không nên để quá nhiều đồ đạc khiến bạn mất tập trung, làm giảm hiệu suất làm việc. Bạn chỉ nên để những đồ dùng cần thiết và có ý nghĩa trong quá trình làm việc. Một bức ảnh gia đình đặt trên bàn cũng là một động lực để khích lệ bạn chăm chỉ làm việc hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm khi bạn bố trí bàn làm việc. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để góc làm việc của bạn trở nên hoàn hảo nhất nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi