HOTLINE: 093 1060 333

Cách chọn mua quầy lễ tân theo đúng xu hướng 2019

Khi bước vào một nhà hàng, khách sạn hoặc là một tập đoàn, thứ chúng ta nhìn thấy đầu tiên sẽ là quầy lễ tân. Bộ phận lễ tân có thể coi như là bộ mặt của mỗi nơi và quyết định đến chín mươi phần trăm ấn tượng của khách hàng đối với địa điểm ấy. Vậy nên, chúng ta cần phải biết cách chọn mua quầy lễ tân sao cho thật bắt mắt và thu hút, phù hợp với xu hướng năm 2019 nhé.

Cách chọn mua quầy lễ tân đúng chuẩn

Đầu tiên, chúng ta cần đo đạc kích thước của nơi đặt quầy lễ tân. Nếu sảnh đón khách của bạn có diện tích nhỏ thì không nên chọn những chiếc quầy to, còn nếu sảnh của bạn có kích thước to thì cũng nên chọn một chiếc quầy lễ tân tương xứng.

Ví dụ: sảnh lễ tân của bạn có diện tích khoảng một trăm mét vuông trở xuống thì nên mua một chiếc quầy có kích thước 4 mét x 2 mét. Còn nếu sảnh lễ tân của bạn rộng hơn thì nên chọn những chiếc quầy có chiều dài từ năm mét trở lên.

Khi chọn lựa màu sắc của quầy lễ tân, bạn nên dựa vào phong cách thiết kế của từng địa điểm. Ví dụ, những nhà hàng thường sử dụng tông màu vàng để tạo cảm giác ngon miệng thì quầy lễ tân nên là màu trắng. Còn những khách sạn cao cấp thường sử dụng tông màu trắng để tạo cảm giác sang trọng, tinh tế thì quầy lễ tân thường là màu trắng đen hoặc trắng đỏ.

Cách bố trí quầy lễ tân đúng chuẩn

Không chỉ kích thước và chỗ đặt quầy, hướng quay mặt của quầy cũng là tiêu chí cần đặc biệt chú ý. Nếu công ty, nhà hàng, khách sạn của bạn không ở mặt đường chính thì chúng ta nên sắp xếp sảnh đón khách theo thứ tự: cửa vào, quầy lễ tân, bàn uống nước để khách ngồi nghỉ trong lúc chờ check in, check out.

Nếu địa điểm của bạn có mặt tiền ở ngay ngoài đường chính thì chúng ta vẫn giữ nguyên thứ tự sắp xếp như trên nhưng cần bố trí thêm một khoảng trống tầm ba đến năm mét để tạo ra cảm giác thông thoáng, dễ chịu cho khách hàng khi vừa bước vào.

Theo kiến thức phong thủy được truyền miệng giữa những khách sạn nổi tiếng thì từ cửa đến quầy lễ tân nên cách nhau từ năm đến chín bước chân thì sẽ tạo ra cho khách hàng một cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất.

Chúng ta có thể bố trí thêm hồ cá nhân tạo hoặc cây cảnh ở gần quầy lễ tân để góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ, đồng thời làm cho không gian trở nên rộng và thoáng mát hơn. Bạn cũng nên trang trí lối đi vào bằng các loại gạch lát để tạo được ấn tượng với khách hàng ngay từ lúc bước vào nhé.

 

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi