HOTLINE: 093 1060 333

Cách lựa chọn và bố trí bàn ghế bar trong các quán cafe

Trong một quán cafe hay quán bar, những bộ bàn ghế bar là những đồ nội thất không thể thiếu bởi nó sẽ đem lại sự thoải mái và dễ chịu cho khách hàng và đem đến sự chuyên nghiệp cho quán. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn và bố trí quầy bar một cách độc đáo và mang phong cách riêng cho quán là điều không hề dễ. Do vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm trong việc chọn và bố trí bàn ghế bar trong các quán cafe.

Đây là một yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn và bố trí quầy bar. Trước khi quyết định lựa chọn loại quầy bar nào, bạn nên xác định các tiêu chí như diện tích quán, phong cách nội thất của quán cũng như khả năng đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn không bị lúng túng, bối rối khi ra quyết định.

Kiểu dáng và kích thước bàn ghế quầy bar

Các quầy bar trong quán cafe hiện nay thường là kiểu bàn dài kết hợp với các kiểu dáng như chữ I, L, U, O. Tùy vào diện tích và mục đích sử dụng để chọn bàn. Những quán có diện tích khiêm tốn thì những quầy có dáng chữ L sẽ đem lại sự đơn giản, tinh tế và giúp bạn tiết kiệm một cách đáng kể diện tích phòng. Còn đối với những quán có lợi thế về diện tích thì bạn có thể tha hồ lựa chọn các kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, quầy bar cũng không nên quá lớn và quá phức tạp sẽ tốn vị trí đặt ghế cho người ngồi đồng thời cũng gây rối mắt khi nhìn vào.

Bố trí bàn quầy bar

Bàn ghế quầy bar được sử dụng ở nhiều nơi như ở các nhà hàng, pub, các quán cafe thậm chí là trong gia đình. Trong các nhà hàng, pub thì bàn ghế bar được đặt ở vị trí trung tâm, làm điểm nhấn cho các căn phòng. Còn trong các quán cafe thì quầy bar cũng không quá khác so với trong quán bar hay pub. Tuy nhiên đối với quán cafe thì khách lại ít khi ngồi trực tiếp trên quầy bar nên sẽ có một vài điểm khác biệt.

Chất liệu và màu sắc bàn ghế bar

Bàn ghế bar trong các quán cafe được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau như quầy bar gỗ, quầy bar nệm, quầy bar nhựa,… Màu sắc bàn ghế bar cũng vậy, hiện nay có các màu như vân gỗ là màu được ưa chuộng rộng rãi. Tùy vào màu sắc và phong khách chủ đạo của nội thất của quán mà bạn chọn lựa một bộ bàn ghế bar cho phù hợp nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi chọn lựa và bố trí cho bàn ghế bar trong các quán cafe. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo nên một không gian thật tuyệt vời cho quán cafe.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi