HOTLINE: 093 1060 333

Cách sắp xếp, bố trí bàn ghế và tủ tài liệu văn phòng hợp phong thuỷ

Theo ý nghĩa phong thuỷ cho rằng khi bạn bố trí, sắp xếp đồ nội thất trong văn phòng phù hợp với phong thủy sẽ mang lại nhiều điều may mắn và tài lộc. Vậy làm thế nào để có thể kết hợp, sắp xếp bàn ghế, tủ tài liệu trong văn phòng sao cho hợp phong thủy? Câu trả lời sẽ được noithatvpsme.com giải đáp trong bài viết dưới đây.

Vị trí kê bàn ghế làm việc hợp phong thuỷ

Đầu tiên, bạn cần phải xác định và tìm cho mình một vị trí kê bàn ghế làm việc hợp phong thuỷ trước đã. Theo đó thì bạn hãy xác định tuổi, cung mệnh của mình để chọn hướng kê bàn làm việc sao cho chính xác.

Tuy nhiên, khi đặt bàn làm việc thì bạn nên chú ý tuyệt đối không được kê thẳng với cửa ra vào. Vì trong phong thủy điều này giúp bạn có thể tránh được những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu khiến bạn mất tập trung. Cách tốt nhất là bàn làm việc nên đặt ở phía bên phải, hơi chếch với cửa ra vào và nên đặt xa ra một khoảng cách là đúng nhất.

 

Bạn cũng không nên sắp xếp bàn làm việc ngồi quay lưng với cửa ra vào vì đây chính là chỗ ngồi và thiếu chỗ dựa nên không tốt. Thay vào đó bạn hãy đặt bàn ghế làm việc dựa vào tường hoặc là tủ tài liệu sẽ tạo chỗ dựa vững chãi hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng, kỵ nhất đặt dưới xà ngang.

Vị trí đặt tủ tài liệu hợp phong thuỷ

Ngoài vị trí kê bàn ghế làm việc thì vị trí đặt tủ tài liệu cũng rất quan trọng. Nếu bạn đặt tủ đúng vị trí khoa học, hợp phong thuỷ thì sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực. Giảm thiểu vận khí xấu, tăng sự hưng phấn làm việc và nhất tạo nên sự thuận lợi trong các vấn đề liên quan đến xử lý tài liệu, sổ sách một cách nhanh chóng.

Theo đó thì bạn nên chọn hướng và đặt tủ theo từng cung mệnh của mình. Nhưng cũng cần tuân theo nguyên tắc tránh đặt tủ tài liệu hướng ra cửa ra vào để tránh sát khí cũng như những luồng khí độc. Như vậy sẽ giúp cho người làm việc luôn được tỉnh táo, thông thái, làm việc hiệu quả cao do được lưu thông khí.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên tránh đặt tủ đối diện với nhà vệ sinh vì đây là khu vực không tốt về mặt phong thuỷ và cả về chất lượng của tủ. Ngoài ra, cũng không nên đặt tủ đối diện với hướng ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ làm tủ cong vênh, phồng rộp và bị hư hỏng.

Nắm bắt được cách sắp xếp, kết hợp bàn ghế làm việc với tủ tài liệu trong văn phòng hợp phong thuỷ không chỉ mang đến những giá trị thẩm mỹ cao. Mà nó còn là một trong những yếu tố để gia tăng thêm hiệu suất cho công việc của bạn một cách thuận lợi nhất. Chúc các bạn thành công.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi