HOTLINE: 093 1060 333

Chất liệu Melamine làm mặt bàn họp có thực sự bền như bạn nghĩ

Không biết các bạn có để ý rằng trong hầu hết các món đồ nội thất được làm bằng gỗ đều được phủ một lớp Melamine để chống ẩm mốc và các tác nhân từ môi trường bên ngoài lên sản phẩm không? Các bạn có hiểu rõ về chất liệu này không khi nó luôn được dùng trong các sản phẩm nội thất? Nhiều người khi mua bàn họp và cũng như các sản phẩm khác băn khoăn rằng không biết liệu chất này có ảnh hưởng gì đến các sản phẩm họ mua không, có hại cho họ khi sử dụng không…Chúng tôi sẽ giải đáp hết cho các bạn những thắc mắc đó bằng cách tìm hiểu sâu hơn về chất liệu Melamine này nhé.

Chất liệu Melamine là gì?

Melamine chính là một chất bazơ hữu cơ ít tan trong nước và có công thức hóa học là C3H6N6. Chất này được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất vì dùng để trang trí lên bề mặt gỗ giúp thêm phần bắt mắt và có độ bóng tốt nhất.

Cấu tạo của chất Melamine

Chất này được cấu tạo từ 3 lớp như sau:

Lớp đầu là lớp màng phủ ở ngoài cùng hay còn gọi là Overlay. Lớp này giúp cho gỗ có kết cấu ổn định hơn để tạo thành một lớp bề mặt vững chắc có thể chống nước, chống xước, chống phai màu, chống va đập và còn chống sự xâm nhập của các vi khuẩn từ bên ngoài môi trường. Còn giúp dễ dàng vệ sinh bề mặt nữa nhé.

Tiếp theo là lớp tạo màu còn gọi là Decorative Paper để tạo thành các mẫu màu và hoa văn cho gỗ. Màu gỗ cũng như vân gỗ được chọn từ nhiều loại gỗ tự nhiên bên ngoài. Nhiều màu gỗ và nhiều vân gỗ sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng hơn.

Lớp cuối cùng đó là lớp Kraft Paper. Đây là lớp quyết định xem độ dày hay mỏng của gỗ. Giấy nền thường có màu xám hoặc là nâu nhưng để phù hợp với nhu cầu của người mua nên có thể tẩy trắng bằng hóa chất nếu cần thiết. Các bạn cũng đừng lo là lớp này rất bền và dai nữa.

Ưu điểm nổi bật của chất liệu Melamine

Chất liệu này có màu sắc phong phú và đa dạng nên các bạn cứ thoải mái lựa chọn cho mình.

Với khả năng giữ độ bền màu tốt và giá thành rẻ nên được rất nhiều nhà sản xuất dùng cho sản phẩm nội thất của mình.

Với khả năng chống thấm nước, chống va đập, chống xước và chống cả được mối mọt rất tốt nên có thể đáp ứng được hết nhu cầu của người dùng kể cả đó là một người khó tính.

Cuối cùng đó là rất dễ lau chùi nên điều này đã khiến nhiều người thích thú và lựa chọn.

Với quá nhiều ưu điểm của chất liệu Melamine như thế thì các bạn đã có thể hiểu tại sao mà nhiều nhà sản xuất lại chọn chất liệu này cho sản phẩm nội thất của mình rồi chứ. Các bạn có thể vào noithatvanphongsme.com để xem nhiều mẫu nội thất chất lượng của chúng tôi nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi