HOTLINE: 093 1060 333

Cuối năm cần mua gì để năm mới luôn may mắn và thành công?

Năm mới, tết đến là người người, nhà nhà chúng ta lại tất bật đi mua sắm những đồ đạc, vật dụng quan trọng như bánh mứt, thực phẩm. Vậy nhưng các bạn đã biết được vào dịp cuối năm thì nên mua gì để nhận được may mắn, thành công hay chưa? Hãy tham khảo bài viết mà nội thất Misota chia sẻ sau đây để biết được những vật dụng nào mình nên mua vào dịp cuối năm nhé.

Cuối năm nên mua vôi 

Theo quan niệm dân gian, vôi là thứ tượng trưng cho sự bạc bẽo nên bạn thường hay nghe rằng “bạc như vôi”. Chúng ta thường mua vôi vào ngày cuối năm để trang hoàng lại nhà cửa nhằm xua đi những điềm xui rủi, sự không may, chuyện buồn trong năm cũ để chờ đón điều mới mẻ, may mắn trong năm mới. Ngoài ra, một số gia đình còn giữ truyền thống là rắc vôi ở góc vườn rồi vẽ hướng ra cửa với ý nghĩa là xua đuổi ma quỷ quấy nhiễu.

Cuối năm nên mua nội thất, vật dụng mới

Trong ngày cuối năm, các bạn hãy dọn dẹp nhà và vứt bỏ những đồ đạc như bàn ghế sofa bị hư hỏng, chén bát vỡ… và sắm lại cái mới. Vì theo phong thủy thì những đồ dùng bị sứt mẻ là một trong những nguyên nhân khiến cho công việc làm ăn gặp khó khăn, cản trở.

Đồng thời, nó còn làm cho con người bị tiêu hao, mất sinh khí khiến cho gia chủ gặp bệnh tật, khó khăn trong công việc và tiền bạc. Do đó, bạn hãy vứt bỏ những món đồ không còn dùng được, hoặc quá cũ kỹ để sắm lại cái mới, mang lại nguồn năng lượng mới.

Cuối năm nên mua hoa, cây xanh

Vào ngày cuối năm, những chợ hoa tết luôn nhộn nhịp, sôi động với người mua kẻ bán. Vì theo nhiều người, sự hiện diện của hoa tươi, cây xanh trong ngày tết không chỉ giúp gia tăng giá trị thẩm mỹ cho tổng thể không gian mà còn thu hút nguồn năng lượng tốt lành, mang đến may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Các bạn có thể chọn mua những loại hoa tết như hoa mai, hoa đào, cây quất, hoa đồng tiền… Nhưng nên chú ý không chọn những cây có gai nhọn như xương rồng vì nó được xem là không tốt, có thể bệnh tật hay bất hạnh cho gia chủ.

Cuối năm nên mua tranh treo

Mua tranh treo ngày tết để lấy may cũng là lựa chọn của rất nhiều người. Nhưng các bạn nên chú ý chỉ chọn những bức tranh mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn như tranh đàn lợn, đàn gà… tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở hoặc ảnh hình hoa lá, cỏ cây sinh động, vui tươi. Không nên chọn tranh có hình người hoặc không gian ảm đạm sẽ không mang lại may mắn cho gia đình.

Nếu bạn đang chuẩn bị đi mua sắm tết thì hãy ghi ngay những món đồ cần mua nói trên vào danh sách của mình nhé. Vì những món đồ này được cho rằng là có thể mang đến may mắn, tài lộc và sự thành công lớn cho bạn và gia đình trong năm mới đấy.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi