HOTLINE: 093 1060 333

Đánh giá chất liệu MDF sản xuất bàn giám đốc Misota

Những dòng gỗ công nghiệp đã không còn quá xa lạ gì đối với mọi người rồi đúng không nào. Khi các bạn không có đủ điều kiện kinh tế để mua gỗ thật thì giải pháp lúc này đó chính là mua nội thất được làm từ gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp thì có rất nhiều loại nhưng hôm nay chúng tôi sẽ đề cập sâu hơn về loại gỗ công nghiệp MDF – loại gỗ mà đã giúp cho thương hiệu nội thất uy tín Misota sản xuất ra những chiếc bàn giám đốc chất lượng để cho ra thị trường. Nếu như các bạn cũng có ý định mua những sản phẩm làm từ chất liệu này thì hãy đọc ngay bài viết này để hiểu hơn về dòng gỗ công nghiệp này nhé.

Gỗ MDF là gì?

MDF được viết tắt của cụm từ Medium Density Fiberboard (nghĩa là ván sợi mật độ trung bình). Thành phần chính tạo nên loại gỗ này đó là từ mảnh vụn, nhánh cây… của các loại gỗ tự nhiên được đập nhỏ hoặc nghiền nát bằng máy để tạo thành các sợi gỗ nhỏ cellulose. Sau đó những sợi gỗ được đưa vào bồn để rửa hết các tập chất, khoáng chất nhựa còn sót lại. Cuối cùng là đưa vào máy trộn có keo sẵn và những chất kết dính chuyên dụng để nén tạo thành nguyên gỗ tấm. Tùy vào mục đích sản xuất, sử dụng mà mật độ dày và kích thước của gỗ khác nhau.

Gỗ MDF được sử dụng rộng rãi như thế là bởi không chỉ có giá thành ổn định và bề mặt của gỗ rất phong phú. Dòng gỗ này có thể kết hợp trên 200 mã màu melamine, hơn 80 mã màu laminate và còn đem lại tính thẩm mỹ và đa dạng cho không gian nội thất của người dùng.

Có bao nhiêu loại gỗ MDF

Gỗ MDF được phân loại theo chủng loại gỗ thì gồm có 4 loại.

MDF dùng trong nhà dành cho các sản phẩm nội thất.

MDF chịu nước: Thường dùng cho một số yêu cầu ngoài trời hoặc nơi ẩm ướt.

MDF mặt trơn: Để có thể sơn ngay, không phải chà nhám nhiều.

MDF mặt không trơn: Dùng để trực tiếp dán ván Veneer.

Ưu điểm của dòng gỗ MDF

Khi các bạn dùng bàn giám đốc hay bất cứ nội thất nào được làm từ gỗ MDF thì nó sẽ giúp hạn chế tình trạng cong vênh sản phẩm, co ngót hoặc bị mối mọt như các loại gỗ tự nhiên.

Ưu điểm tiếp theo đó là bề mặt gỗ phẳng nên rất dễ trong việc thi công nội thất.

Loại gỗ này có thể kết hợp với nhiều vật liệu bề mặt khác như acrylic, Veneer, melamine…và loại gỗ này là vật liệu có sẵn, thời gian thi công nhanh và giá thành khá tốt nên đang được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn tiêu dùng.

Đối với những sản phẩm dành cho các lãnh đạo dùng thì đây là một lựa chọn không tồi nếu như các bạn không có đủ kinh phí để mua những loại gỗ thật đắt tiền. Nếu như các bạn muốn xem những sản phẩm nội thất thông minh được làm từ loại gỗ này thì có thể vào noithatvanphongsme.com để tham khảo thêm thông tin chi tiết nhất nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi