HOTLINE: 093 1060 333

Góc làm việc cho nhân viên có cần quan tâm yếu tố phong thủy hay không

Khi bố trí bất cứ văn phòng làm việc nào thì chúng ta cũng cần nắm rõ quy tắc sắp xếp để mang lại tính hợp lý và tiện dụng, hợp phong thủy. Đối với góc làm việc cho nhân viên càng cần đảm bảo yếu tố phong thủy để giúp duy trì trật tự, giúp thu hút tài lộc và đặc biệt sẽ giúp cho nhân viên có được nhiệt huyết với công việc của mình. Dưới đây là cách thiết kế góc làm việc cho nhân viên đảm bảo phong thủy.

Cần sắp xếp vị trí cho bàn làm việc

Nên đặt bàn làm việc có thể quan sát cửa ra vào của phòng làm việc. Nếu bàn không thể di chuyển thì nên bố trí gương ở chỗ ngồi để quan sát được cửa phòng. Tuy nhiên, nếu như chỗ làm việc của bạn có thể nhìn ra bên ngoài thì đây là điều không nên. Bạn có dùng những bức tranh phong cảnh cho khu vực này.

Ngoài ra, không nên đặt bàn gần cửa sẽ làm giảm sự tập trung khi làm việc. Phía sau bàn làm việc cần có một chỗ dựa vững chắc như bức tường, kệ sách để mang lại cảm giác yên tâm và tin tưởng.

Hãy tạo không gian làm việc thoải mái

Bạn hãy trang trí thêm cây cho góc làm việc để mang lại môi trường trong lành và làm dịu mắt sau những giờ làm việc căng thẳng. Nếu không có điều kiện đặt cây thì mua cây giả làm bằng vải mềm hay các bức tranh về thiên nhiên. Không nên chọn cây khô hay các cây lá nhọn cho góc làm việc.

Nguyên tắc bày biện góc làm việc

Nên đặt máy tính bên phải của bàn, hướng tây hay hướng tây bắc. Vì những hướng này sẽ hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức. Nếu có đèn bàn hãy để hướng nam với hy vọng bạn sẽ được sếp công nhận và khen ngợi.

Bên cạnh đó, các bạn hãy đặt một cục chặn giấy bằng thủy tinh hay pha lê ở hướng tây bắc. Có như vậy, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi mọi rắc rối nhờ vào sự giúp đỡ của nhiều người.

Cần kích hoạt năng lượng trong góc làm việc

Không nên đặt quá nhiều bàn ghế vì sự chật chội sẽ cản trở dòng chảy của khí. Đối với góc làm việc có ánh sáng tự nhiên thì hãy treo một chiếc gương, vài bức tranh phong cảnh để mang lại không gian thoáng đãng.

Như vậy, các bạn có thể thấy góc làm việc cho nhân viên rất cần quan tâm đến yếu tố phong thủy. Nếu có nhu cầu thiết kế không gian làm việc thì các bạn hãy liên hệ noithatvanphongsme.com để được đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ. Ngoài nhận tư vấn thiết kế ra, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm nội thất cho văn phòng, gia đình, trường học và cả nơi công cộng. Cam kết chính hãng, giá rẻ và đảm bảo chất lượng nhất trên thị trường nội thất hiện nay.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi