HOTLINE: 093 1060 333

Kinh nghiệm lựa chọn nội thất văn phòng hiện đại

Yêu cầu thẩm mỹ của con người đang ngày một tăng cao, đặc biệt là yêu cầu thẩm mỹ với không gian sống và làm việc. Văn phòng hiện nay không những phải đáp ứng được nhu cầu làm việc tiện nghi cho nhân viên mà còn cần đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ. Yếu tố thẩm mỹ của không gian văn phòng làm việc được quyết định chủ yếu bởi việc lựa chọn nội thất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn nội thất văn phòng sao cho hiện đại và tiện nghi.

Xác định rõ ràng công năng và mục đích sử dụng của văn phòng

Tuỳ thuộc vào từng công việc khác nhau mà mỗi văn phòng lại có thiết kế khác nhau để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhân viên. Trong một công ty việc lựa chọn nội thất cho các phòng làm việc nhân viên và phòng làm việc dành cho giám đốc, phòng họp lại có những yêu cầu riêng. Đối với thiết kế nội thất cho phòng làm việc dành cho nhân viên thì những trang nội thất đề cao sự thoải mái, hài hòa trong màu sắc là sự lựa chọn hàng đầu. Còn đối với văn phòng làm việc của giám đốc thì đây là nơi gặp gỡ và trao đổi công việc với đối tác, khách hàng quan trọng nên nội thất văn phòng cần đề cao sự sang trọng và lịch sự, thể hiện được sự uy quyền riêng của người lãnh đạo.

Màu sắc cần phù hợp với tính chất của công việc

Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của con người. Tuỳ thuộc vào tính chất công việc khác nhau mà màu sắc chủ đạo trong các văn phòng cũng có sự khác biệt. Đối với những văn phòng làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, du lịch thì những tông màu cá tính, độc đáo, nổi bật phù hợp hơn. Còn với những văn phòng làm việc chủ yếu với giấy tờ thì bạn nên chọn màu sắc trung tính, tăng độ tập trung cho nhân viên làm việc.

Tối ưu không gian

Hiện nay sự linh hoạt luôn được đề cao hàng đầu trong việc trang trí nội thất của các văn phòng. Bạn không nên bố trí bàn ghế làm việc quá nhiều, chiếm hết không gian, điều này sẽ tạo nên cảm giác ngột ngạt bí bách, ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân viên. Hiện nay, các kiểu bàn ghế thông minh đang ra mắt thị trường ngày một nhiều, là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các văn phòng, tăng sự linh hoạt, tiện nghi cho mỗi văn phòng làm việc. Việc đảm bảo tính tiện nghi và thông minh của không gian làm việc giúp cho nhân viên có thể tập trung tinh thần, nâng cao hiệu quả công việc một cách bất ngờ.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi