HOTLINE: 093 1060 333

Lựa chọn kệ thư viện cho không gian trường học cần đảm bảo yếu tố nào?

Để bảo quản tốt được sách vở, tài liệu không bị hư hỏng, ẩm mốc và nâng cao hiệu quả trong việc quản lý sách báo thì tại các trường học, không thể thiếu được những chiếc kệ thư viện. Nhưng khi chọn mua ghế thư viện cho trường học thì chúng ta phải chú ý đến những yếu tố gì? 

Chọn kệ thư viện có chất lượng tốt

Yếu tố đầu tiên mà kệ thư viện cần phải đáp ứng được đó chính là chất lượng của sản phẩm. Bởi vì trong thư viện có một khối lượng sách vở, tài liệu cần phải lưu trữ nên kệ đựng phải có độ bền cao, độ chịu lực tốt. Như vậy thì mới tránh được tình trạng kệ bị biến dạng, cong vênh do trọng lượng sách vở quá nặng.

Tốt nhất là bạn nên chọn những mẫu kệ thư viện được làm từ chất liệu sắt sơn tĩnh điện. Đây là dòng sản phẩm được đánh giá rất cao về độ cứng chắc, độ bền lại lâu dài, bạn có thể yên tâm sử dụng kệ từ 10 – 15 năm mà không lo kệ thư viện sắt bị xuống cấp. Hơn nữa, kệ thư viện bằng sắt còn có ưu điểm là giúp bảo quản sách vở tốt hơn nhờ khả năng chống mối mọt, ẩm mốc hiệu quả.

Chọn kệ thư viện có kích thước tiêu chuẩn

Kích thước của kệ thư viện là một tiêu chí đặc biệt quan trọng mà quý vị cần phải đặc biệt quan tâm. Đầu tiên, bạn phải đo đạc diện tích của không gian thư viện để từ đó tính toán được loại kệ có kích thước phù hợp.

Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sự thuận tiện khi di chuyển cho học sinh, vừa tạo không gian khoa học, chuyên nghiệp. Đặc biệt, khách hàng cần phải chú ý đến chiều cao của kệ thư viện phải phù hợp với chiều cao trung bình của học sinh trong trường để các em có thể dễ dàng lấy sách hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tính toán đến kích thước giữa các ngăn kệ phải phù hợp với kiểu dáng, kích cỡ của các loại sách vở, tư liệu. Như vậy thì sẽ thuận lợi hơn cho việc sắp xếp, thao tác lấy sách vở khi cần thiết

Chọn kệ thư viện có màu sắc phù hợp

Sau khi chọn được những mẫu kệ thư viện có kích thước, chất liệu phù hợp thì tiếp theo, các bạn nên quan tâm tới màu sắc của sản phẩm. Theo đó, các bạn nên chọn những mẫu kệ có bề mặt sáng bóng, mịn màng, màu sơn lên chuẩn sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho không gian.

Hiện nay, kệ thư viện đã được thiết kế với nhiều màu sắc phong phú nên bạn có thể thoải mái chọn những mẫu kệ có gam màu đồng bộ để mang đến cho thư viện vẻ đẹp chuyên nghiệp.

Trên đây là những tiêu chí quan trọng mà noithatvanphongsme.com muốn quý khách cần phải chú ý khi chọn mua kệ thư viện cho trường học. Dựa vào những thông tin này thì bạn sẽ chọn được những mẫu kệ phù hợp, có chất lượng tốt cho thư viện trường để đảm bảo tính khoa học và hiệu quả trong việc lưu trữ sách vở, báo chí.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi