HOTLINE: 093 1060 333

Những điều cần làm trong mùa dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng

Trước tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp như hiện nay. Thì việc phòng tránh là điều rất cần thiết. Như vậy các bạn đã biết cần làm điều gì trong mùa dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng chưa? Nếu như các bạn vẫn băn khoăn thì đừng vội bỏ qua những chia sẻ dưới đây của noithatvanphongsme.com nhé.

Thực hiện đeo khẩu trang

Nên đeo khẩu trang tại những nơi công cộng và dùng dung dịch sát khuẩn tay trước khi đeo khẩu trang. Hãy đeo khẩu trang che mũi, miệng và giữ chắc khẩu trang dưới cằm.

Cần giữ khoảng cách với người khác

Tránh tiếp xúc gần với người bệnh. Tốt nhất hãy duy trì khoảng cách 2m và hãy nhớ có một số người không có triệu chứng nhưng có thể có khả năng lây vi rút.

Tránh những nơi đám đông

Chúng ta có nguy cơ lây bệnh cao khi đến những nơi đông người như quán bar, nhà hàng, rạp chiếu phim hay trung tâm thể thao.

Nên rửa tay thường xuyên

Bạn hãy thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước ít nhất 20 giây. Nhất là khi đến các khu vực công cộng hay sau khi ho và hắt hơi. Và cần rửa tay trước khi ăn hay chuẩn bị đồ ăn, trước khi chạm vào mặt, sau khi đi vệ sinh, sau khi rời khỏi khu vực công cộng, sau khi ho hắt hơi và sau khi cầm khẩu trang.

Không nên tụ tập ở nơi có thông gió kém

Tránh những nơi không có không khí trong lành càng nhiều càng tốt. Nếu như ở trong nhà thì hãy mang không khí trong lành vào bằng cách mở cửa và cửa sổ nếu có.

Cần che miệng khi hắt hơi và ho

Luôn che miệng và mũi bằng giấy ăn khi ho, hắt hơi. Hãy vứt khăn giấy vào thùng rác và hãy rửa tay bằng xà phòng và nước trong 20 giây. Nếu không có sẵn nước và xà phòng thì nên vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

Cần vệ sinh và khử trùng

Nên làm sạch và khử trùng các bề mặt mà bạn thường xuyên chạm vào như: Bàn, tay nắm cửa, bàn làm việc, công tắc đèn, bàn phím, vòi nước và bồn rửa.

Hãy theo dõi sức khỏe mỗi ngày

Bạn nên cảnh giác với những triệu chứng và cần theo dõi sốt, ho, hắt hơi hay các triệu chứng khác. Hãy đo thân nhiệt nếu thấy các triệu chứng và cần đo thân nhiệt trong vòng 30 phút sau khi tập thể dục hay uống thuốc có thể giúp hạ được nhiệt.

Trên đây là những điều cần làm trong mùa dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Trong bối cảnh như hiện nay thì việc xuất hiện trở lại những ca lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, tất cả mọi người dân nên thật bình tĩnh và hãy thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đã được đề ra, không để dịch bệnh lây lan và bùng phát.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi