HOTLINE: 093 1060 333

Những lưu ý quan trọng khi chọn giường ngủ

Giấc ngủ có sức ảnh hưởng cực kì quan trọng tới sức khỏe của mỗi người. Lựa chọn được một chiếc giường ngủ ưng ý hợp phong thủy không khó, nhưng nhiều người lại thường bỏ qua yếu tố nhỏ này.

Giường ngủ là đồ nội thất quan trọng nhất, có thể nói là như vậy bởi vì chúng ta rốt cuộc làm việc cũng là để được hưởng thụ, mà hưởng thụ rõ ràng và nhanh chóng nhất là giấc ngủ.  Giường ngủ là món đồ duy nhất có sự kết nối trực tiếp và gần gũi nhất với năng lượng cá nhân của mỗi con người. Vậy như thế nào là một chiếc giường ngủ vừa ý?

Phong cách và chất liệu

Ngày nay, giường ngủ không chỉ còn là chất liệu gỗ như xưa nữa. Mà thay vào đó, có rất nhiều chất liệu đa dạng đi theo nhiều phong cách giường ngủ khác nhau. Việc xác định nhu cầu kích cỡ của nó khá đơn giản rồi, còn chất liệu có nên mua hoàn toàn bằng gỗ hay pha thêm chút kim loại hay không?

Giường ngủ mang ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe con người

Theo yếu tố phong thủy, một chiếc giường ngủ dù là thế nào cũng cần đáp ứng hai điều kiện dưới đây gọi là hoàn hảo:

– Thứ nhất, giường ngủ tốt hơn cả là được làm bằng chất liệu gỗ

– Thứ hai, bạn có chọn chất liệu và phong cách giường ngủ như thế nào đi chăng nữa, nhưng hãy luôn đảm bảo phía dưới thang giường luôn thoáng và rộng rãi. Bởi lẽ, khoảng cách giường tới sàn nhà thông thoáng là đảm bảo được sự cân bằng của năng lượng phong thủy. Những chiếc giường ngủ gầm thấp hoặc kết hợp ngăn kéo phía dưới, có thể là tiện lợi để đựng đồ đạc nào đó, nhưng giới phong thủy đánh giá rất xấu. Bởi vì khi bạn ngủ là khi bạn thả lỏng cơ thể, để cho dòng năng lượng được thông lưu khắp người bạn thì chiếc giường cần được thoải mái, tránh gặp phải vật cản hoặc bịt kín.

Chỉ cần hội tủ hai yếu tố này bạn có thể yên tâm lựa chọn một chiếc giường êm ái cho mình mà phong thủy lại tốt. Kiểu giường ngủ kết hợp tủ đựng đồ hoặc giường bệt sẽ làm trì trệ sự lưu thông của dòng chảy năng lương nên không được khuyến khích sử dụng.

Đầu giường

Đầu giường là nơi sẽ hội tụ nhiều ý nghĩa phong thủy nhất. Sau một ngày làm việc vất vả, giấc ngủ sẽ giúp cho cơ thể lấy lại năng lượng, tái tạo lại nhựa sống mãnh liệt bên trong, đào thải những phiền muộn ra ngoài. Do đó, rất cần có phần đầu giường phải chắc chắn, vững vàng, có tác dụng nâng đỡ cơ quan đầu não của chúng ta.

Để cho chắc chắn, đầu giường thường thiết kế bằng gỗ hoặc bọc đệm, mang lại cảm giác an toàn và yên tâm khi ngủ. Tuy cần chắc chắn vậy nhưng lại không nên thiết kế đầu giường nặng, tránh gắn kim loại,..vv vì chúng sẽ phản tác dụng, tạo ra không gian và cảm giác nặng nề, trì trệ , chèn ép chúng ta khi ngủ.

Nếu bạn lựa chọn được một chiếc giường ngủ và phòng ngủ hợp phong thủy, sức khỏe của bạn sẽ trở nên tốt hơn, khỏe mạnh hơn, con người lúc nào cũng sảng khoái, tràn đầy năng lượng. Hơn thế nữa, theo yếu tố phong thủy, giường ngủ còn liên quan tới yếu tố tâm lý, hạnh phúc của các mối quan hệ.

 

 

 

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi