HOTLINE: 093 1060 333

Những lưu ý quan trọng khi mua đồ nội thất nhà có trẻ nhỏ

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì việc mua sắm nội thất lại càng trở nên quan trọng hơn và cân nhắc nhiều hơn. Sở dĩ như vậy bởi lẽ lựa chọn nội thất phù hợp diện tích nhà đã khó lại còn cần phải chọn làm sao cho trẻ em chơi an toàn, tránh bôi bẩn và tiện dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những món đồ nội thất hiện đại, thông minh và đăc biệt phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ.

  1. Tính an toàn khi sử dụng lại nội thất đã qua sử dụng

Một số đồ dùng trong nhà thường xuyên được các bố mẹ gia đình sử dụng lại cho bé như ghế em bé, nôi, võng, quay,..vv. Hiện nay, có nhiều loại đồ dùng cho bé đã không còn đảm bảo tính an toàn nên đã bị cấm sản xuất và sử dụng. Tuy nhiên trôi nổi trên thị trường vẫn còn những loại nội thất như vậy. Vậy nên bố mẹ cần có kiến thức mang tính cập nhật để đảm bảo an toàn cho bé nhà mình. Điều này càng quan trọng hơn khi bạn định sử dụng lại đồ cũ. Hãy kiểm tra kĩ càng để yên tâm sử dụng trong suốt thời gian dùng cho bé.

  1. Chọn lựa chất liệu nội thất

Trẻ em là mầm non của tương lai, do vậy mà mọi thứ cho bé cần hết sức lưu ý lựa chọn loại tốt nhất nếu bạn có đủ điều kiện. Chất liệu nội thất cũng cần được đong đếm kĩ càng trước khi quyết định. Bạn có thể thích một chiếc bàn kính trong suốt trang trọng, lịch sự ; nhưng liệu bàn kính có phù hợp với bé trai nhà bạn vốn đã thích nghịch ngợm chạy nhảy hay đá bóng trong nhà? Chắc chắn bạn nên thử nghĩ tới phương án sử dụng chất liệu gỗ  láng hoặc nhựa để lựa chọn làm bàn phòng khách cho mình.

  1. Hạn chế tối đa các loại nội thất trơn

Một người mua sắm thông minh sẽ không lựa chọn các đồ nội thất đẹp nhưng lại tiềm ẩn nguy hiểm cho con mình. Thông thường những bộ ghế màu tươi sáng sẽ thu hút nhiều người quan tâm hơn, nhưng bạn nên chọn các bộ đơn giản, nếu chúng có thể trượt ra trượt vào hoặc quá bóng láng sẽ dễ gây trơn trượt cho trẻ nhỏ.

  1. Nên lựa các loại nội thất bo viền

Khi lựa chọn các loại nội thất trong nhà có trẻ nhỏ, bạn nên sử dụng các vật dụng có bo viền lại. Điều này đảm bảo tính an toàn cho các em bé trong nhà. Bé có thể bị cộc đầu, hoặc chạy nhảy quá nhanh mà va vào mép , góc bàn ghế do chiều cao của bé thường ngang tầm với những loại nội thất này.

Với 4 lưu ý nhỏ trên chắc chắn sẽ là gợi ý quan trọng để các gia đình lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp với không gian trong nhà và phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ.

 

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi