HOTLINE: 093 1060 333

Những thay đổi trong dịp Tết để thích ứng tốt nhất trong mùa dịch

Tết là dịp để mọi người sum vầy và đây là điều được người Việt nhắc đến từ xa xưa vì quanh năm đi làm ăn xa nên ai cũng muốn nhân dịp Tết này để về thăm ông bà đã ăn sâu vào máu thịt của người Việt. Nhưng nay xuất hiện dịch bệnh nên điều này khá là khó. Bởi vậy, chính phủ đã thay đổi một số điều để có thể phù hợp với tình hình hiện nay để đảm bảo an toàn tính mạng của mọi người.

Không phải cứ đến Tết là phải về quê

Vào Tết Tân Sửu 2021 này dịch Covid-19 lại bùng phát nên rất nhiều dự định về một cái Tết sum vầy của mọi người đành chững lại. Tại những thành phố lớn như Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Gia Lai, Bình Dương… thì dịch Covid đang trỗi dậy. Nhiều nơi bị phong tỏa và hạn chế đi lại nên hàng ngàn người phải trả vé máy bay, vé tàu và vé xe đã đăng ký từ trước.

Trước tình hình của dịch bệnh thì các bạn không thể nào để đánh cược tính mạng của mình được. Tết là để sum vầy cũng là kỳ vọng lớn lao của biết bao người nhưng cũng đành phải nhường chỗ cho sự bình an của mỗi cá nhân và cả một cộng đồng.

Rất may nhờ các công nghệ kỹ thuật số nên cha mẹ, con cái và các cặp vợ chồng vẫn gặp nhau thường xuyên trên internet. Nhờ thế mà khoảng cách địa lý như giảm bớt và Tết sum vầy vẫn chưa thật sự mất đi ý nghĩa của nó. Nhờ mạng Internet mà nỗi buồn, cô đơn của những đứa con đi làm xa xứ, những bạn đi lao động và học tập xa nhà cũng vơi đi rất nhiều khi không thể trở về để sum vầy cùng người thân mình trong những ngày Tết.

Hỏi thăm nhau và chúc Tết qua internet

Theo truyền thống thì đến Tết là phải đi thăm hỏi, chúc nhau không chỉ đối với mọi người trong gia đình mà còn cả với những người hàng xóm và bạn bè. Đây được xem là một nét đẹp trong đời sống văn hóa của người Việt ta vì nó biểu hiện của lối sống trọng tình, là cách để mọi người có gắn kết với nhau trong gia đình và với cả cộng đồng.

Thế nhưng việc Covid xuất hiện nên việc thăm hỏi, chúc Tết cũng thay đổi và điều chỉnh cho phù hợp với trạng thái hiện tại.

Đây cũng là thời điểm để chúng ta thay đổi việc thăm hỏi, chúc Tết nhau để hạn chế tối đa sự tiếp xúc và không tụ tập đông người. Điều này chẳng có gì là khó khi các bạn thực hiện qua Messenger hay Zalo… vừa không mất tiền điện thoại lại còn có thể nhìn thấy trò chuyện với nhau thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào.

Dịch bệnh xuất hiện là điều không phải ai cũng muốn nhưng chúng ta bắt buộc phải thực hiện để bảo vệ an toàn tính mạng của bản thân mình trong dịp Tết này. Các bạn có thể mua nội thất tại noithatvanphongsme.com để trang hoàng lại ngôi nhà của mình để đón Tết nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi