HOTLINE: 093 1060 333

Phân biệt chất liệu da sản xuất ghế xoay văn phòng hiện nay

Thay vì dùng các sản phẩm ghế xoay văn phòng bằng chất liệu lưới thì mọi người có thể trải nghiệm việc sử dụng ghế xoay được bọc da bên ngoài để tăng thêm sự sang trọng cũng như quyền lực mà sản phẩm mang lại. Nếu như các bạn là tín đồ mua sắm đồ nội thất thì sẽ biết rằng ngoài việc ghế được bọc da thật thì còn có rất nhiều loại da công nghiệp khác có độ bền tốt không hề thua kém da thật. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cách phân biệt 3 dòng da được sản xuất nội thất nhiều nhất của cơ sở Misota chúng tôi.

Cách phân biệt ba dòng da được dùng sản xuất nội thất

Da simili (còn gọi là giả da simili, vải giả da…)

Đây được xem là chất liệu da tổng hợp gồm một tấm vải lót thường dệt bằng sợi polyester. Sau đó thì được nhuộm lên từ 1 – 2 lớp nhựa PVC để tấm vải và lớp nhựa được liên kết với nhau. Để tạo ra các đường gân, vân…trên mặt da thì tấm liên kết đó phải trải qua công đoạn dập hình trên bề mặt. Cuối cùng thì các tấm da đó sẽ được xử lý bề mặt và nhuộm màu giúp cho sản phẩm trông đẹp và bóng hơn. Sau đó sẽ đóng thành những cuộn lớn có các kích thước khác nhau để có thể đáp ứng được hết nhu cầu của người mua hàng.

Da PU (còn gọi là da PVC cao cấp, giả da cao cấp)

Da PU được xem là vật liệu giả da cao cấp nhất. Thực ra, loại da này khá giống với da simili nhưng chỉ khác ở chỗ là da PU được phủ thêm một lớp nhựa Polyurethane (PU). Nhờ thêm một lớp nhựa này mà loại da này trở nên mềm mại hơn và gần giống như với da thật nhất. Dễ dàng lau chùi và còn có độ bền cao hơn dòng da simili nữa đấy.

Vì da PU có chất lượng khá tốt và giống với da thật nhất nên thường được dùng để sản xuất ghế xoay văn phòng, ví da cao cấp hay túi xách cao cấp…Ngoài ra các sản phẩm từ chất liệu da này khá dễ bảo quản và còn giá thành rẻ nữa nên nhiều nhà sản xuất lựa chọn cho sản phẩm của họ.

Da thật (còn gọi là da thuộc, da nguyên chất…)

Đây là dòng da được lấy từ da bò, da trâu, da cừu, da bò non, da dê, da cá sấu…Trước đưa vào sử dụng để làm nguyên liệu sản xuất thì tất cả phải trải qua quá trình xử lý hóa chất hay còn gọi là thuộc da. Đầu tiên người ta sẽ ngâm tẩy hóa chất để cho da không bị mục, còn làm bóng bề mặt da và còn độ bền được giữ theo thời gian.

Với cách nhận biết mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn về ba dòng da được dùng nhiều nhất trong việc sản xuất nội thất để mọi người sẽ không còn thắc mắc gì nữa mà yên tâm sử dụng sản phẩm chất lượng từ Misota. Nếu các bạn có nhu cầu mua nội thất thì hãy truy cập vào noithatvanphongsme.com nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi