HOTLINE: 093 1060 333

Tham gia lễ hội mùa dịch Covid có nên hay không

Đầu năm 2021 dịch Covid-19 đã bùng phát một lần nữa khiến cho nhiều lễ hội truyền thống phải tạm dừng tổ chức. Điều này đã tác động không nhỏ đến đời sống tâm linh và văn hóa tinh thần của nhân dân ta. Mặc dù tình hình dịch bệnh ở nước ta đã được kiểm soát nhưng Chính phủ đã ra quy định là giảm các quy mô lễ hội cũng như phải thực hiện các biện pháp chống dịch. Vậy thì lúc này chúng ta có nên tham gia lễ không?

Sẽ tạm dừng lễ hội nếu dịch tiếp tục bùng phát

Chính phủ thường xuyên chỉ đạo đến tất cả Sở thuộc các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương là phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các cơ quan tại địa phương, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh chính xác đến cho người dân và du khách và đẩy mạnh việc tuyên truyền tại lễ hội về các biện pháp phòng, chống dịch.

Tăng cường kiểm tra việc dừng các lễ hội chưa khai mạc và việc giảm quy mô các lễ hội diễn ra tại địa phương. Những di tích và các danh lam thắng cảnh sẽ hoạt động bình thường nhưng phải thực hiện các yêu cầu về việc chống dịch.

Như vậy việc giảm quy mô diễn ra của một số lễ hội sẽ giảm được tình trạng tụ tập đông người đến xem. Các bạn cũng có thể tham gia lễ hội nhưng bắt buộc phải thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ bản thân cũng như cho cả cộng đồng.

Ý thức của người dân tham gia đã được nâng lên rất nhiều

Nhờ sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của chính quyền các cấp nên ý thức của người tham gia đã được nâng lên rất nhiều. Công tác tổ chức lễ hội đi vào nề nếp đã đạt được hiệu quả và đảm bảo giá trị văn hoá, lịch sử. Nhìn chung các lễ hội được tổ chức trên các địa bàn hiện nay được tổ chức khá an toàn, đáp ứng được nhu cầu tinh thần đời sống của nhân dân và điều đặc biệt hơn là ý thức tham gia lễ hội của cộng đồng có nhiều chuyển biến tích cực.

Có thể nói ý thức của những người tham gia lễ hội và những người tổ chức đã được cải thiện khi thực hiện đúng các thao tác phòng chống theo quy định của Chính phủ đề ra. Nhờ thế mà chúng ta có thể thoải mái tham gia lễ hội nhưng cũng có thể bảo vệ được sức khỏe của bản thân đó là nhờ vào ý thức chấp hành của mỗi cá nhân.

Vào thời điểm này các bạn có thể tham gia vào các lễ hội nhưng bắt buộc phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định mà Nhà nước đặt ra để bảo đảm sức khỏe khi tham gia. Các bạn cũng có thể không tham gia lễ hội nhờ thế có thể bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho cộng đồng. Hãy truy cập vào noithatvanphongsme.com để đặt mua nội thất với mức giá cực kì ưu đãi nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi