HOTLINE: 093 1060 333

Tìm hiểu văn khấn dành cho ngày tết may mắn bình an

Tết Nguyên Đán là dịp để các thành viên trong gia đình sum họp sau một năm làm ăn. Ngày mùng 1 tết năm 2021 Tân Sửu là ngày đầu tiên của một năm mới. Và người Việt thường quan niệm mùng 1 tốt lành thì cả năm sẽ được may mắn và bình an. 

Vì vậy mà vào ngày này có rất nhiều điều kiêng kỵ. Song song với điều đó là việc cúng gia tiên, các thần linh trong nhà cũng được tiến hành tươm tất. Vậy bạn đã biết đọc bài văn khấn dành cho ngày tết may mắn bình an chưa? Nếu như chưa thì hãy cùng noithatvpsme.com tìm hiểu nhé.

Mâm lễ cúng thường có

Hương, hoa, nước, ngũ quả, rượu, trầu cau, nến, đèn, bánh ngọt và cả mâm cỗ mặn. Đặc biệt, trong mâm cơm năm mới không thể thiếu đĩa thịt gà trống thiến, canh măng hầm, xôi, miến, nem rán, bánh chưng, thịt đông, giò và các loại bánh mứt, kẹo. Và ở miền Bắc mâm cơm cúng không thể thiếu đĩa dưa hành.

Khi mâm cỗ đã chuẩn bị tươm tất sẽ được bưng lên và người lớn nhất trong nhà sẽ đọc bài văn khấn để mời gia tiên dùng bữa để chứng cho lòng thành của con cháu.

Bài văn khấn dành cho ngày tết may mắn bình an

Nam mô A Di Đà Phật tất cả 3 lần và 3 lạy. Con lạy chín phương trời và mười phương chư phật, chư phật mười phương. Con lạy Đức Đương Lai Hạ sinh Di Lặc tôn phật. Con kính lạy các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, bá thúc huynh đệ, đường thượng tiên linh và các hương hồn nội tộc và ngoại tộc.

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng Giêng năm 2021 Tân Sửu. Chúng con là…Cư ngụ tại… Nay theo lễ tế luật, âm dương vận hành, mùng 1 đầu xuân, đón chào năm mới. Con cháu chúng con tưởng niệm ân đức tổ tiên như trời cao biển rộng, nguyện đem tấc cỏ báo đáp ba xuân.

Do vậy, chúng con cùng toàn thể con cháu trong nhà sắm sửa lễ vật, hương hoa trà quả để thắp nén hương thơm để thành kính dâng lên trước án.

Kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, bá thúc đệ huynh, nội tộc ngoại tộc. Cúi xin thương xót chúng con phù hộ độ trì, năm mới an khang, thuận lợi, sự nghiệp được hanh thông, may mắn bình an. Nam mô A Di Đà Phật 3 lần, sau đó khi hương tàn thì chủ nhà lễ tạ, hạ cỗ và con cháu cùng hưởng lộc.

Sau bữa cơm gia đình là các thành viên sẽ đi chúc tết họ hàng, người thân để lấy may mắn bình an cho năm mới.

Với bài văn khấn dành cho ngày tết may mắn bình an trên đây. Hy vọng, đã giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc cúng mâm cơm đầu năm trong gia đình được chỉn chu hơn nữa.

Chỉ còn ít ngày nữa là chúng ta đón đến Nguyên Đán 2021, nếu bạn có nhu cầu sửa sang nội thất cho gia đình, văn phòng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua trang Website: noithatvpsme.com để được hỗ trợ và chọn mua sản phẩm nhanh nhất.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi