HOTLINE: 093 1060 333

Tip tạo không khí làm việc hứng khởi sau kì nghỉ Tết

Có lẽ các bạn sẽ nhận ra một sự thật “kinh khủng” rằng nếu như hết Tết thì phải đến lúc quay trở lại công việc thường ngày của mình, không còn những buổi tiệc thâu đêm nữa… Tuần đầu tiên trở lại với công việc là một quá trình vô cùng khó khăn vì vẫn còn dư âm của những ngày vui chơi Tết nên không thể tập trung tinh thần được. Những cách sau đây có thể sẽ giúp các bạn có được một khởi đầu trong năm mới thật suông sẻ.

Dọn dẹp bàn làm việc 

Ngày đầu tiên trở lại công việc thì thứ sẽ “chào đón” các bạn là hàng tá email chưa mở, tài liệu, giấy tờ… lộn xộn trên bàn. Thay vì làm lơ thì hãy dành ít phút để sắp xếp lại bàn làm việc ngay nhé. Một bàn làm việc sạch sẽ, ngăn nắp sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn rất nhiều đấy.

Xem lại lịch làm việc 

Việc xem lại lịch làm việc, giấy ghi chú… để có thể biết công việc đang ở tiến độ nào. Kiểm tra lại vài ngày tới xem có công việc nào gấp hay cần chuẩn bị không. Nhờ thế các bạn sẽ luôn trong tư thế sẵn sàng cho những gì sắp diễn ra.

Không nên đọc từng email

Thay vì đọc từng email theo ngày thì hãy sắp xếp chúng theo tiêu đề (subject) hoặc người gửi sẽ tiện hơn. Không những thế các bạn cũng có thể dễ dàng chọn lọc các loại email cần đọc và xóa các email đã cũ hoặc không liên quan đến công việc.

Lập danh sách các công việc cần phải hoàn thành sớm

Khi các bạn kiểm tra email, thư từ, tin nhắn… thì sẽ biết được công việc nào mình đang làm dở trước khi nghỉ Tết. Thay vì làm từng bước thì hãy xem và chọn ra 5 công việc quan trọng nhất để giải quyết trong ngày đầu tiên đi làm và những ngày sau sẽ giải quyết các công việc còn lại.

Không để ý những thứ có thể gây ảnh hưởng 

Để công việc thật suông sẻ thì ta phải phải toàn tâm toàn ý cắt đứt những thứ có thể cản trở công việc. Để chế độ rung điện thoại, log out khỏi các trang mạng xã hội… Chúng sẽ không còn cơ hội để quấy nhiễu các bạn trong quá trình làm việc nữa đâu.

Cần thả lỏng cơ thể trong tuần làm việc đầu tiên

Khi các bạn vừa trở lại công việc thì không có nghĩa là không thể lên kế hoạch để tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi. Các bạn có thể hẹn ăn trưa cùng đồng nghiệp, thưởng thức đồ ăn, nước uống yêu thích tại một quán yêu thích… Vậy cho nên hãy làm những điều mà bản thân mình thích để giúp thả lỏng.

Nếu muốn tuần làm việc đầu tiên sau Tết được suôn sẻ, thoải mái thì các bạn hãy áp dụng những điều mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này nhé. Còn một điều quan trọng nữa đó là phải lựa chọn được mẫu sản phẩm nội thất phù hợp tại noithatvanphongsme.com để sử dụng nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi