HOTLINE: 093 1060 333

Văn phòng diện tích nhỏ nên chọn những đồ nội thất nào

Với các doanh nghiệp, startup mới thành lập sẽ có vốn ít thì việc thuê mặt bằng văn phòng nhỏ sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cách chọn đồ nội thất nào mà vẫn mang lại sự thoải mái cho nhân viên cũng không phải là việc làm dễ dàng. Hôm nay, nội thất Misota sẽ hướng dẫn bạn cách chọn nội thất hợp lý nhất cho không gian này. 

Chọn nội thất phù hợp với văn phòng diện tích nhỏ

Văn phòng làm việc thì cần có nhiều bộ phận và trang thiết bị nhưng với diện tích nhỏ thì việc lựa chọn nội thất như thế nào là vô cùng quan trọng. Chúng ta cần tính toán kích thước, kiểu dáng, màu sắc và vật liệu. Các đồ nội thất không chỉ cần phù hợp với diện tích mặt bằng mà phải thể hiện được phong cách và cá tính của công ty.

Ngoài ra, các yếu tố khác như tường, trần, rèm cửa, sàn nhà cũng cần được tư vấn thiết kế sao cho phù hợp.

Nên sắp xếp bàn làm việc theo nhóm 2-4

Khi bố trí nội thất cho văn phòng có diện tích nhỏ thì việc sắp xếp bàn cho giám đốc, nhân viên, phòng họp, phòng tiếp khách cũng cần có nghệ thuật. Misota khuyên bạn nên chọn mẫu bàn làm việc nhỏ gọn bằng gỗ và xếp theo cụm 2-4 người.

Với cách sắp xếp này sẽ tận dụng được tối đa không gian diện tích mà không mang lại cảm giác khó chịu, chật chội. Đồng thời mang lại cho nhân viên sự thoải mái, không gian riêng tư để làm việc mà còn hỗ trợ được nhau trong công việc hàng ngày.

Bên cạnh chọn bàn làm việc thì khi chọn ghế ngồi cũng rất quan trọng. Nếu văn phòng có diện tích nhỏ mà chọn mẫu ghế cứng và cố định sẽ mang lại nhiều bất tiện. Chính vì thế, nên chọn mẫu ghế xoay lưới vừa thoáng mát, dễ dàng vệ sinh mà lại thoải mái khi di chuyển.

Nên tận dụng tủ đựng đồ thay cho vách ngăn

Vách ngăn giúp phân chia văn phòng để tạo ra không gian làm việc riêng. Tuy nhiên, với văn phòng có diện tích nhỏ thì việc thiết kế vách ngăn có thể chật chội và bí bách. Giải pháp tuyệt vời nhất chính là tủ sách, tủ trang trí để phân chia không gian. Như thế sẽ giúp chúng ta có thể đựng tài liệu, đồ dùng mà vẫn mang lại tính thẩm mỹ cho không gian.

Nên chọn sơn tường có màu sáng

Cho dù bạn thích màu tối thì đối với văn phòng có diện tích nhỏ chúng ta không nên chọn. Bởi như thế sẽ mang lại sự âm u và làm cho không gian thêm nhỏ hơn. Và với không gian này chúng ta nên chọn màu trắng, xanh nhạt, xanh lá hay màu kem.

Hy vọng, với cách chọn nội thất cho văn phòng có diện tích nhỏ trên đây của Misota sẽ mang lại cho bạn những ý tưởng phù hợp nhất. Nếu như các bạn vẫn còn băn khoăn và muốn tư vấn thiết kế thì hãy liên hệ vơi chúng tôi qua trang Website: noithatvanphongsme.com để được nhân viên hỗ trợ tận tình hơn nhé.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Bấm để gọi